BigHomes tư vấn nhận biết nhanh môi giới có dấu hiệu Lừa đảo

BigHomes Lừa đảo

Bạn tin được không, ngày nay người đi mua nhà dù tận mắt nhìn thấy sổ hồng rồi nhưng vẫn bị lừa mất trắng. Thậm chí có trường hợp mua nhà ở xã hội được Nhà nước cấp phép xây dựng nhưng cũng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Sự thật là bạn rất khó để phát hiện ra một người không trung thực. Lừa đảo trong giao dịch bất động sản xảy ra rất phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi nơi. Chẳng hạn, những kẻ lừa đảo có thể tiến hành bán cùng một bất động sản cho nhiều người, khiến họ hoang mang không biết ai là người sở hữu hợp pháp của bất động sản này. Đây là một vấn đề có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên toàn thế giới và ban cần phải có biện pháp tự bảo vệ mình để tránh “mất tiền oan”. Để tránh ‘sập bẫy’ lừa đảo mua bán nhà đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới… Bighomes Lừa đảo

BigHomes tư vấn nhận biết nhanh môi giới có dấu hiệu Lừa đảo

BigHomes tư vấn nhận biết nhanh môi giới có dấu hiệu Lừa đảo

Bạn tìm thấy một hoặc một vài bất động sản tiềm năng giá hời và bạn rất muốn quyết định nhanh để không bỏ lỡ mức giá lý tưởng đó. Tuy nhiên, việc phải đưa ra một quyết định giao dịch nhanh chóng có thể khiến bạn không có đủ thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về bất động sản đó.
Hãy kìm hãm tâm trạng phấn khích và đánh giá thỏa thuận một cách hợp lý nếu giao dịch đó thực sự đáng tin cậy. Một giao dịch mua bất động sản sẽ tốn một khoản tiền rất lớn và vì vậy bạn nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy bảo vệ tiền của bạn, Bighomes Lừa đảo

BigHomes Lừa đảo

1. Xác minh kỹ các yếu tố liên quan

Đừng chỉ “xem mặt mà bắt hình dong” khi giao dịch bất động sản với ai đó. Bây giờ là thời kỳ hiện đại, hãy tìm kiếm mọi thông tin thông qua internet, nhờ người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm một chuyên gia đáng tin cậy để kết nối bạn với người mua/người bán.
Nếu có vấn đề gì xảy ra liên quan đến bên còn lại của giao dịch bất động sản, hoặc là bạn cảm thấy có điều gì đó bất ổn trong thỏa thuận, hãy tạm dừng quá trình giao dịch để tìm hiểu thêm về mọi vấn đề đang tồn tại đó. Cần lưu ý rằng không nên giao dịch hoặc hợp tác với bất kỳ người nào mà bạn không tin tưởng. Bighomes Lừa đảo

2. Đảm bảo không còn bất cứ nghi vấn nào trước khi giao dịch

Hãy đảm bảo bạn đã được giải đáp mọi nghi vấn xung quanh bất động sản và những vấn đề liên quan khác. Trước hết, hãy hỏi người bán về nguyên nhân bán nhà. Nếu họ đưa ra một câu trả lời thiếu tính logic, bạn có cơ sở để nghi ngờ mục đích thật sự của họ. Các câu hỏi rất quan trọng vì chúng sẽ phơi bày những sự thật bất thường trong giao dịch bất động sản.
Bạn nên xem xét lại việc tham gia vào giao dịch bất động sản nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào không đáng tin hoặc không thể giải quyết được.

3. Tránh dùng tiền mặt để giao dịch

Nếu bạn được chủ nhà hoặc người bán yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, thì bạn cần phải theo dõi chặt chẽ giao dịch bất động sản. Không giống như thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, bạn sẽ không thể theo dõi tiền của mình đã đi về đâu khi thanh toán bằng tiền mặt. Yêu cầu này của người bán ít nhiều sẽ đem đến sự nghi ngờ vì mua nhà cần một khoản tiền rất lớn. Những kẻ lừa đảo thường muốn lấy tiền mặt ngay để chúng bỏ trốn và rất khó để nạn nhân truy tra được giấu vết của tài sản sau khi phát hiện bị lừa. Khi phát hiện ra bất thường, hãy dừng giao dịch để tránh bản thân “sập bẫy” bởi một vụ lừa đảo bất động sản. Bighomes Lừa đảo

4. Tránh tiết lộ thông tin cá nhân

Thông thường, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin ngân hàng nào qua internet hoặc điện thoại theo nguyên tắc chung, đặc biệt nếu bạn phát hiện ra có điều gì đó không ổn.
Cần đến và kiểm tra trực tiếp
Một “cảnh báo đỏ” cho thấy bạn có khả năng đối mặt với một vụ lừa đảo đó là người bán hoặc người đại diện của họ cố gắng ngăn cản bạn kiểm tra tài sản. Nếu không có gì đáng ngờ, thì người bán sẽ rất sẵn lòng cho bạn kiểm tra bất động sản trước khi mua.

5. Cần đến cơ quan hành chính để xác mình giấy tờ

Để tránh lừa đảo mua bán nhà đất, bạn cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ.
Phòng công chứng: Bạn cũng cần liên hệ với phòng công chứng để kiểm tra tình trạng giao dịch.
Địa chính cấp xã: Bạn liên hệ với địa chính cấp xã để kiểm tra thông tin về việc có tranh chấp hay không, có vấn đề gì phát sinh liên quan quá trình sử dụng đất, nhà.
Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp quận/ huyện: Bạn đến với phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện kiểm tra các thông tin về việc thửa đất có quy hoạch, có bị thu hồi hoặc các hạn chế khác không.
Khi cảm thấy mọi thông tin đều hài lòng, bạn cần đề nghị chủ nhà đất cung cấp các giấy tờ khác như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (trường hợp ly hôn hoặc chưa kết hôn cần giấy xác nhận tình trạng nhân thân)… và bạn chụp lại và lưu trữ để sử dụng khi thực hiện các thủ tục công chứng sau này. Bighomes Lừa đảo

6. Lựa chọn môi giới uy tín

Quan trọng là, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một công ty môi giới và nhà môi giới đáng tin cậy để tránh trở thành “con mồi” trong những vụ lừa đảo trong giao dịch bất động sản. Kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ của họ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu khả năng bạn bị thua lỗ trong một giao dịch bất động sản. Bighomes Lừa đảo

BigHomes Lừa đảo

7. Công ty cổ phần đầu tư địa ốc BigHomes

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc BigHomes vinh dự trở thành đơn vị phân phối chính thức của Vinhomes. Chúng tôi đang trên lộ trình trở thành một doanh nghiệp mang lại những dịch vụ toàn diện và hoàn hảo về Bất động sản Vinhomes dành cho khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua bất động sản để ở tại Việt Nam.
Hiện nay, thị trường BĐS đang trở lên sôi động, quyết định lựa chọn công việc đúng thời điểm chính là chìa khóa để bạn thành công. Thời gian không chờ đợi ai và chỉ có một cơ hội dành cho bạn. Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng, tạo lập các mối quan hệ trong môi trường sôi động với mức thu nhập cao – hãy đến với BigHomes chúng tôi.

One thought on “BigHomes tư vấn nhận biết nhanh môi giới có dấu hiệu Lừa đảo

  1. Pingback: Chung cư Tây Hồ View Complex nằm ở vị trí nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985 328 329
chat-active-icon